TRANG THÔNG TIN MIỀN TRUNG TÂY NGUYÊN

Quay lại

Có gì ở phiên chợ sâm Ngọc Linh Kon Tum lần đầu tổ chức?

Từ ngày 24- 26/4, UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) sẽ tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh lần đầu tiên để giới thiệu về sâm Ngọc Linh cùng các loại dược liệu đặc hữu trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông đến người dân, du khách và các nhà đầu tư.



Hạt sâm Ngọc Linh còn non


Ông Võ Trung Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, đã hoàn tất công tác chuẩn bị để tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh lần đầu tiên từ ngày 24-26/4/2022.

Theo ông Mạnh, phiên chợ đặc biệt này nhằm giới thiệu, quảng bá về sâm Ngọc Linh và các loại cây dược liệu đặc hữu trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông đến người dân, du khách, các nhà đầu tư.

Phiên chợ sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của huyện Tu Mơ Rông và các huyện thuộc tỉnh Kon Tum cùng các tỉnh khác gặp gỡ, tìm hiểu kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm dược liệu, sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc hữu của huyện.

“Để đảm bảo về chất lượng đầu vào, sâm củ, đặc biệt là sâm Ngọc Linh phải có xác nhận của thôn, xã nơi trồng để xác định vùng. Huyện cũng đã thành lập tổ thẩm định sâm có cán bộ chuyên môn cùng người dân phối hợp kiểm tra, nếu nghi ngờ sẽ gửi sản phẩm đi xác định. Đương nhiên doanh nghiệp đó phải chịu trách nhiệm hoàn toàn”, ông Mạnh nói.


Củ sâm Ngọc Linh


Một địa điểm tuyệt đẹp dưới chân núi Ngọc Linh


Phiên chợ sâm Ngọc Linh dự kiến có trên 44 gian hàng trưng bày giới thiệu về các sản phẩm sâm Ngọc Linh, các loại dược liệu của các xã, hợp tác xã, doanh nghiệp trong huyện, thành phố cùng các đơn vị sản xuất kinh doanh của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Cũng trong phiên chợ, huyện Tu Mơ Rông sẽ tổ chức các hoạt động đặc sắc như Hội thảo sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu huyện Tu Mơ Rông -Tiềm năng - Cơ hội để bàn các giải pháp phát triển dược liệu, du lịch; Diễn đàn sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch-cơ hội thoát nghèo; tổ chức tour du dịch trải nghiệm Chinh phục Quốc Bảo - Báu vật đại ngàn - Chinh phục núi Ngọc Linh; tham quan vườn sâm Ngọc Linh, Khu căn cứ Tỉnh ủy, Thác Y Hai (xã Măng Ri), Thác Tea Prông (xã Tê Xăng) và tour Chinh phục Thác “Siu Puông” huyền thoại (xã Đăk Na)… Dự kiến toàn bộ các chương trình có khoảng 400 du khách của các đoàn Caravan ở tỉnh Bình Dương, TPHCM, Đà Nẵng…

Đặc biệt, dịp này huyện Tu Mơ Rông sẽ tổ chức lễ ký bản ghi nhớ hỗ trợ giống dược liệu về đầu tư phát triển kinh tế-xã hội và ký kết hợp tác tiêu thụ các sản phẩm OCOP, nông sản dược liệu trên địa bàn.

Trong khuôn khổ phiên chợ, huyện sẽ tổ chức ngày hội ẩm thực, liên hoan cồng chiêng cấp huyện và giải bóng đá mini tranh cúp K5 mở rộng huyện Tu Mơ Rông lần thứ nhất; ngày hội việc làm và định hướng nghề nghiệp việc làm năm 2022; phát động Chiến dịch quản lý bảo vệ rừng và trồng rừng giai đoạn 2022-2025 với chủ đề “Và rừng sẽ nên xanh”…

Tiền Lê

Theo  tienphong.vn


Link gốc: https://tienphong.vn/co-gi-o-phien-cho-sam-ngoc-linh-kon-tum-lan-dau-to-chuc-post1431272.tpo

Cùng chuyên mục