TRANG THÔNG TIN MIỀN TRUNG TÂY NGUYÊN

Quay lại

‘Cò đất’ chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của khách hàng rồi bỏ trốn

Lợi dụng nghề nghiệp môi giới bán đất, Hoàng Chính Thành chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của khách hàng rồi bỏ trốn.


Ngày 3/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, đơn vị đã thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hoàng Chính Thành (34 tuổi, trú tại TDP Cầu, phường Quảng Phong, TX Ba Đồn, Quảng Bình) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định các bị hại gồm: Nguyễn Xuân T., Nguyễn Văn T., Trần Thị H. (cùng trú tại xã Quảng Minh) và Nguyễn Trung H. (trú tại phường Ba Đồn).

Đây là những khách hàng đã bị đối tượng Thành chiếm đoạt tài sản, những người này đã gửi đơn trình báo đến Công an TX Ba Đồn.

Sau khi tiếp nhận thông tin của các bị hại, Ban chỉ huy Công an TX Ba Đồn đã quyết định thành lập chuyên án để đấu tranh.

Qua đó, đã thu thập được nhiều chứng cứ, tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội của đối tượng Hoàng Chính Thành và tiến hành bắt giữ đối tượng kịp thời.


Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX Ba Đồn thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Chính Thành.


Bước đầu xác định thủ đoạn của đối tượng Thành là lợi dụng nghề nghiệp môi giới bán đất, khi có người đặt vấn đề nhờ mua đất thì Thành đã giới thiệu, gửi thông tin về các thửa đất bán cho người có nhu cầu.

Sau khi dẫn người đi mua đất đi xem và khi họ đồng ý mua thì Thành đứng ra nhận tiền đặt cọc mua đất hoặc nhận tiền mua đất từ người mua và chịu trách nhiệm thông báo với chủ đất bán để làm thủ tục công chứng, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người mua.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, đối tượng Hoàng Chính Thành đã nảy sinh ý đồ chiếm đoạt.

Thành đã không thông báo cho các chủ đất biết về việc có người mua đất và việc Thành đã nhận tiền đặt cọc, tiền mua đất của người mua. Số tiền nhận được từ những người đã đặt cọc, mua đất thì Thành sử dụng tiêu xài cá nhân.

Đối với người mua đất thì Thành vẫn đưa ra các thông tin gian dối không đúng sự thật để kéo dài thời gian làm thủ tục chuyển nhượng và tìm mọi cách để trốn tránh không gặp người mua đất.

Do bị nhiều người tìm gặp để đòi lại tiền nên Thành đã bỏ trốn khỏi địa phương vào ngày 15/7.

Đến ngày 31/7, đối tượng Thành đã bị Công an TX Ba Đồn bắt giữ.

Theo đó, số tiền Hoàng Chính Thành chiếm đoạt được bằng thủ đoạn môi giới buôn bán đất là 1,985 tỷ đồng.


Đăng Khôi
Theo Đại Đoàn kết


Link gốc:  http://daidoanket.vn/co-dat-chiem-doat-gan-2-ty-dong-cua-khach-hang-roi-bo-tron-5693022.html

Cùng chuyên mục