TRANG THÔNG TIN MIỀN TRUNG TÂY NGUYÊN

Quay lại

Hai anh em đi bắt ốc, tử vong dưới hồ thủy lợi Sông Lũy

Ngày 5/8, Công an huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận cho biết, đã tìm thấy 2 thi thể nạn nhân đi bắt ốc bị mất tích trên hồ thủy lợi Sông Lũy vào ngày 3/8.

Trước đó, vào lúc 20 giờ ngày 4/8, người dân đi đánh bắt cá tại hồ thủy lợi Sông Lũy phát hiện 2 thi thể. Vụ việc đã được trình báo cho Công an huyện Bắc Bình.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Bắc Bình đã cử lực lượng đến bảo vệ hiện trường và trưng cầu giám định pháp y để điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của 2 nạn nhân.

Hai nạn nhân trên được xác định là T.Q.T. (18 tuổi, ngụ xã Phan Sơn) và T.L.U.P. (13 tuổi ngụ xã Phan Sơn). Em P. đang là học sinh lớp 7, còn em T. làm nông phụ giúp gia đình. Cả 2 nạn nhân là anh em cô cậu ruột.


Hồ thủy lợi Sông Lũy, nơi hai anh em trú ở xã Phan Sơn bị chết đuối.


Trước đó, vào ngày 3/8, Công an xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình nhận được tin hai em T. và P. đi bắt ốc nhưng không thấy về nhà. Công an xã và gia đình cùng người dân địa phương đã tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy.

Hiện tại, Công an huyện Bắc Bình đang hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể 2 nạn nhân về cho gia đình lo hậu sự.

Hồ thuỷ lợi Sông Lũy có lưu vực rộng 302km2 nằm trên địa bàn hai xã Phan Lâm và Phan Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Công trình được khởi công vào tháng 2/2019 và đến cuối năm 2020 bắt đầu tích nước.

Theo báo cáo của Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) hồi cuối năm 2020, đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với trẻ em Việt Nam độ tuổi 2-15, khi có hơn 2.000 trẻ em bị tử vong do đuối nước mỗi năm ở Việt Nam.
Theo Tiền phong


Link gốc: Hai anh em đi bắt ốc, tử vong dưới hồ thủy lợi Sông Lũy (tienphong.vn)

Cùng chuyên mục