TRANG THÔNG TIN MIỀN TRUNG TÂY NGUYÊN

Quay lại

Cạn kiệt xăng dầu: Nhiều nơi 'cháy' hàng, chỉ bán 20.000 đồng/lượt

Ngày 9/10, PV Tiền Phong ghi nhận ở TPHCM nhiều cửa hàng xăng dầu ngừng bán, thông báo hết xăng còn dầu, có cửa hàng chỉ bán 20.000 đồng/lượt. Tại Đồng Nai, có 40 cây xăng trống rỗng, người dân phải xếp hàng để được đổ xăng với số lượng...nhỏ giọt.


Theo thông tin từ Sở Công Thương Đồng Nai, trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh đã có nhiều trạm xăng treo biển hết xăng, tạm ngưng chờ nhập hàng hoặc bán cầm chừng, khống chế số lượng.

Tính đến ngày 8/10, trên địa bàn tỉnh có 40 cửa hàng báo hết xăng, trong đó có 5 cửa hàng hết cả xăng và dầu.

Quản lý thị trường kiểm tra bồn chứa của một trạm xăng.

Nguyên nhân là do nguồn cung xăng dầu từ các thương nhân đầu mối khan hiếm, bị gián đoạn hoặc không kịp cung ứng cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

Theo Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đồng Nai, các tổ công tác của cơ quan này thường xuyên kiểm tra các cửa hàng treo biển hết xăng. Qua đo bồn chứa, cơ quan chức năng ghi nhận các cửa hàng hết xăng, dầu và chưa nhập về kịp hoặc không nhập được hàng.

Ngoài ra, một số cửa hàng chỉ bán số lượng 30.000 đồng/lần đối với xe máy và 300.000 đồng/lần đối với xe ô tô. Nhiều người phải xếp hàng chờ đến lượt đổ xăng.

Ông Nguyễn Thanh Lâm - Phó Cục trưởng phụ trách Cục QLTT Đồng Nai - cho biết, thời điểm trước, trong và sau đợt điều chỉnh giá ngày 3/10, Cục đã chỉ đạo các đội trực thuộc duy trì hoạt động giám sát, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Theo ông Lâm, lực lượng QLTT sẽ trực 24/24. Các đội QLTT được phân công trực, tăng cường khảo sát, kiểm tra, kể cả ngày nghỉ để kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu của các trạm, cửa hàng xăng dầu trên địa bàn.

Mạnh Thắng
Theo tienphong.vn

Link gốc: https://tienphong.vn/can-kiet-xang-dau-nhieu-noi-chay-hang-chi-ban-20000-dongluot-post1476404.tpo

Cùng chuyên mục