TRANG THÔNG TIN MIỀN TRUNG TÂY NGUYÊN

Quay lại

Gần 100 triệu đồng đến với thầy giáo vừa dạy học vừa chạy thận

Thầy giáo Trần Văn Xuân tại Quảng Trị được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền gần 100 triệu đồng. Số tiền này sẽ giúp thầy Xuân vượt qua những khó khăn và tạo tiền đề để có thể ghép thận trong tương lai.


Chiều 22/11, Báo điện tử Dân trí phối hợp với đại diện huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) và Trường Tiểu học Vĩnh Thủy tổ chức trao quà của bạn đọc đến thầy giáo Trần Văn Xuân - nhân vật trong bài viết "Số phận nghiệt ngã của thầy giáo trẻ vừa dạy học vừa chạy thận".


Thầy Trần Văn Xuân hiện đang công tác tại Trường Tiểu học Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Tiến Thành).


Hoàn cảnh của thầy giáo Trần Văn Xuân sau khi đăng tải trên Báo Dân trí đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc. Theo thầy Xuân, sau khi bài viết lên trang, thầy đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại sẻ chia đến từ khắp mọi miền Tổ Quốc. Người xin được gửi thuốc hỗ trợ, người thì chuyển tiền giúp đỡ.

Bên cạnh đó, thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí, bạn đọc trong và ngoài nước đã chung tay quyên góp, ủng hộ thầy Xuân tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Đây là một số tiền lớn, góp phần giảm bớt những khó khăn, vất vả cho thầy Xuân, đồng thời tạo động lực để thầy tiếp tục chống chọi với bệnh tật, là tiền đề để thầy giáo trẻ hy vọng có thể ghép thận trong tương lai.


Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo huyện Vĩnh Linh, Phòng GD&ĐT huyện và Ban giám hiệu Trường Tiểu học Vĩnh Thủy thay mặt bạn đọc trao số tiền gần 100 triệu đồng đến thầy Xuân (Ảnh: Hùng Trần).


"Không biết nói gì hơn, tôi xin được cảm ơn Báo Dân trí và tất cả mọi người đã thương và giúp đỡ tôi. Với tôi đây không chỉ là sự giúp đỡ về mặt vật chất mà còn là niềm động viên tinh thần rất lớn để chống chọi với bệnh tật, có thêm niềm hy vọng vào tương lai, để tiếp tục đứng trên bục giảng, gắn bó với các em học sinh và niềm đam mê của bản thân", thầy Xuân xúc động nói.

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Bí thư Thường trực huyện Vĩnh Linh thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc và Báo điện tử Dân trí. Bà Hương cũng bày tỏ mong muốn Dân trí và bạn đọc sẽ tiếp tục đồng hành cùng huyện Vĩnh Linh trong công tác an sinh xã hội, giúp đỡ thật nhiều hơn nữa cho các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Linh, Phòng GD&ĐT huyện này và nhà trường cũng đánh giá, mặc dù sức khỏe yếu, gia đình khó khăn nhưng thầy Xuân là người có nghị lực lớn, nhiệt huyết với nghề và luôn được đồng nghiệp và học sinh yêu mến.


Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Vĩnh Linh động viên thầy Xuân (Ảnh: Tiến Thành).


Trong thời gian tới, phía Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Linh và Trường Tiểu học Vĩnh Thủy sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện, hỗ trợ thầy Xuân trong công tác, giúp thầy có thời gian để chạy chữa bệnh tật và xa hơn là có thể ghép thận để thoát cảnh vừa dạy học vừa chạy thận như hiện nay.

Như Dân trí đã phản ánh, thầy Trần Văn Xuân (SN 1989), trú tại xã Trung Hải, huyện Gio Linh, hiện đang là giáo viên của Trường Tiểu học Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh. Từ nhỏ, thầy Xuân đã vất vả và thiệt thòi khi bố mẹ chia tay. Sớm ý thức được hoàn cảnh nên thầy Xuân luôn chịu thương, chịu khó, nỗ lực học tập, mong có tương lai tốt đẹp.

Sau khi tốt nghiệp đại học, thầy Xuân có một thời gian công tác tại tỉnh Bình Thuận, đến năm 2015 thì chuyển về giảng dạy tại Trường Tiểu học Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh cho đến nay.


Bị suy thận nặng, thầy Xuân hiện nay vừa phải dạy học vừa chạy thận (Ảnh: Tiến Thành).


Cuộc sống vốn đã khó khăn, mẹ già sức khỏe yếu, cách đây gần một năm, thầy Xuân lại bất ngờ phát hiện sức khỏe bản thân có dấu hiệu đi xuống, mắt mờ dần, đi khám thì mới phát hiện mình bị suy thận độ 5. Cầm sổ khám bệnh trong tay và chỉ định phải chạy thận, thầy giáo trẻ như chết lặng.

Suốt nhiều tháng qua, với đồng lương ít ỏi của giáo viên, vừa dành một phần duy trì sinh hoạt, chăm sóc mẹ, thầy Xuân vừa phải lo kinh phí chạy thận nhân tạo mỗi tuần 2 lần, cũng như thuốc thang. Lo lắng lớn nhất của thầy Xuân chính là tình trạng suy thận của bản thân đã ở giai đoạn cuối, mặc dù chạy thận nhưng sức khỏe cứ dần yếu đi, sợ rằng sẽ không còn đủ sức đứng trên bục giảng.

Theo  Tiến Thành Dân trí

Link gốc: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/gan-100-trieu-dong-den-voi-thay-giao-vua-day-hoc-vua-chay-than-20221113104727365.htm

Cùng chuyên mục