TRANG THÔNG TIN MIỀN TRUNG TÂY NGUYÊN

Quay lại

Gặp lại chồng cũ, tôi áy náy không yên

Thấy chồng cũ đờ đẫn ngồi trên lan can nhìn ra ngoài vườn, tim tôi bất giác đau nhói. Dù gì cũng là tình nghĩa vợ chồng 2 năm, giờ thấy chồng cũ ra nông nỗi này, tôi cũng xót trong lòng.


Ảnh minh họa: ST

Tôi và Q. chia tay nhau được 7 năm nay. Vì chưa có con chung, cũng chưa có tài sản chung nên cuộc hôn nhân của chúng tôi kết thúc trong bình yên. Tôi về quê, bắt đầu lại cuộc sống. Q. vẫn trụ lại ở thành phố, bất chấp lời khuyên của tôi.

Bẵng đi 7 năm, tôi đã lập gia đình mới, có con và một cuộc sống bình yên. Tôi cũng không còn liên lạc với Q. nữa, xem như chúng tôi không còn liên hệ gì với nhau. Trong thâm tâm, tôi vẫn luôn mong Q. sẽ đạt được mơ ước của mình, sẽ có một cuộc sống giàu sang theo đúng ý anh.

Tuần trước, vợ chồng tôi đi thăm em họ bên chồng bị bệnh về thần kinh và đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Khi đi ngang qua khu dịch vụ điều trị cho bệnh nhân nam, tôi bàng hoàng khi thấy chồng cũ đang mặc quần áo bệnh nhân, đứng cạnh cửa. Đôi mắt anh đờ đẫn, nhìn xa xăm và dù thấy tôi, anh ấy cũng không có chút phản ứng nào.

Vì đang đi cùng với chồng nên tôi không thể nán lại hỏi thăm chồng cũ được. Ngày hôm sau, tôi lại vào bệnh viện để thăm anh ấy. Qua trò chuyện với bác sĩ, tôi mới hay chồng cũ nhập viện được nửa tháng rồi. Anh ấy khởi nghiệp thất bại, vốn liếng đều mất trắng hết. Căng thẳng thần kinh cao độ, lâu ngày rồi vợ chồng cãi nhau thường xuyên khiến anh ấy nảy sinh ảo giác, thường xuyên nói nhảm và có hành vi bất thường. Vợ anh ấy sợ quá nên đưa chồng vào điều trị ở đây.

Thấy chồng cũ đờ đẫn ngồi trên lan can nhìn ra ngoài vườn, tim tôi bất giác đau nhói. Dù gì cũng là tình nghĩa vợ chồng 2 năm, giờ thấy chồng cũ ra nông nỗi này, tôi cũng xót trong lòng.

Tôi đóng một phần viện phí cho chồng cũ rồi rời đi. Nhưng bóng dáng anh đờ đẫn, ánh mắt vô hồn vẫn ám ảnh tôi suốt. Tôi chẳng biết phải làm sao để giúp đỡ anh ấy tiếp đây?

Cùng gỡ rối

- Tình cảnh chồng cũ của bạn thật đáng thương, nhưng không có gì mà bạn phải ám ảnh. Cả 2 chia tay êm thắm và hiện đều có gia đình riêng. Nếu có điều kiện kinh tế, bạn tìm cách gặp vợ anh ấy và ra tay giúp đỡ. Thiết nghĩ, cô ấy sẽ rất cảm ơn khi trong cơn nghặt nghèo thế này, có người chịu dang tay trợ giúp. Không còn tình thì còn nghĩa, cách cư xử của bạn là đúng đắn, chắc chắn vợ anh ấy sẽ đón nhận.

(Thảo Hà - Hà Nội)

- Cẩn thận nha bạn, dù sao cũng phải tìm cách thăm dò trước, xem cô vợ mới của anh ấy ra sao đã rồi hãy lên tiếng giúp đỡ. Chưa chắc lòng tốt của bạn được hiểu đúng vì phụ nữ thường ít chịu sự trợ giúp của "tình địch", dù chuyện cũ đã qua lâu.

(Thanh Linh - Cần Thơ)

- Người quen mà rơi vào cảnh này ai cũng đều xót xa, huống gì đó là chồng cũ. Cứ xem như mình đang giúp một người bạn thì sẽ đơn giản hơn nhiều. Chắc bạn sợ vợ mới hiểu lầm, nhưng hoàn cảnh hiện tại của anh ấy có được người giúp đỡ là điều tốt lành, không đến mức bị nghi ngờ, dèm pha.
        (Hạ Lan - TPHCM)
NS (th)

Theo phunu.nld.com.vn

Link gốc: https://phunu.nld.com.vn/tam-su/gap-lai-chong-cu-toi-ay-nay-khong-yen-2022122812375625.htm

Cùng chuyên mục