TRANG THÔNG TIN MIỀN TRUNG TÂY NGUYÊN

Quay lại

Vụ HDV quấy rối, đòi ngủ cùng khách: Thanh tra Sở Du lịch Quảng Bình vào cuộc

Ngày 13/5, Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, Thanh tra sở này đã vào cuộc để xác minh, làm rõ thông tin một nữ du khách bị quấy rối khi tham gia tour du lịch khám phá hang Pygmy của công ty Jungle Boss.


Theo đó, Thanh tra Sở Du lịch Quảng Bình đã tiến hành làm việc với Công ty TNHH Jungle Boss - đơn vị liên quan đến vụ việc và yêu cầu báo cáo cụ thể. Thanh tra sở đang tiếp tục làm việc để đưa ra kết luận cuối cùng. Lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, về mặt quan hệ dân sự thì phía công ty du lịch và du khách sẽ xử lý, tuy nhiên về mặt quản lý nhà nước, sở này sẽ có những chấn chỉnh liên quan đạo đức nghề nghiệp nếu xác định có sai phạm.

Được biết, Công ty Jungle Boss hiện đã đăng tải thông cáo báo chí trên Fanpage của công ty. Phía công ty khẳng định đã gửi lời xin lỗi đồng thời hoàn trả toàn bộ chi phí mà chị L.P.T. đã mua tour khám phá hang Pygmy, như một cách giảm thiểu phần thiệt hại tinh thần đối với khách hàng này.

Như VietNamNet đã thông tin, nữ du khách tên L.P.T sau chuyến thám hiểm, khám phá hang Pygmy (hang động lớn thứ 4 thế giới, nằm sâu trong Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, thuộc huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã viết bài đăng tải trên mạng xã hội "tố" nam hướng dẫn viên của Công ty Jungle Boss quấy rối lúc nửa đêm.

Theo chia sẻ của nữ du khách, tối 9/4, sau bữa tối, khi chị T. ngồi nói chuyện với hướng dẫn viên (HDV) N.V.T, HDV này có một số hành động quá mức như thổ lộ tình cảm (dù anh ta đã có gia đình), và có một lần bất ngờ hôn nhưng chị T. né kịp. Cảm thấy không an tâm, chị T. rời về lều đi ngủ. Trong đêm đó, nam HDV đã 3 lần tự ý mở lều của chị và bày tỏ mong muốn “xin ở cùng”. Chị L.P.T vô cùng sợ hãi, cả đêm trằn trọc không thể ngủ nhưng không dám lớn tiếng vì sợ ảnh hưởng mọi người.

Ngay sau khi kết thúc tour, nữ du khách đã thông báo sự việc với Công ty Jungle Boss. Lãnh đạo công ty đã nói chuyện và xin lỗi chị. Nữ du khách nói không muốn nam HDV bị mất việc, cũng không yêu cầu bồi thường, mà chỉ muốn công ty biết sự việc và có hình thức kỷ luật thích đáng. Ngày 13/4, nhân viên công ty đã nhắn tin thông báo với chị là anh T. đã nhận lỗi, đồng thời cam kết không lặp lại việc trên. Công ty quyết định đình chỉ công việc 15 ngày với anh này và cắt giảm một số phúc lợi về tài chính. Tuy nhiên, sau đó, qua một số mối quan hệ, chị T. phát hiện nam HDV này vẫn đi làm bình thường trong thời gian mà công ty nói đình chỉ công việc. Chị T. cho rằng văn bản công ty gửi cho mình chỉ để cho xong chuyện, chứ không có thành ý giải quyết vấn đề.

Một tháng sau, chị T. cảm thấy công ty du lịch không có hành động kiên quyết bảo vệ quyền lợi khách hàng nên tiếp tục lên tiếng chia sẻ sự việc trên mạng xã hội.... Bài viết gây chú ý. Rất nhiều người đồng loạt yêu cầu phía công ty làm rõ sự việc.

Theo Linh Trang Vietnamnet.vn
Link gốc: https://vietnamnet.vn/vu-hdv-quay-roi-doi-ngu-cung-khach-thanh-tra-so-du-lich-quang-binh-vao-cuoc-2142699.html

Cùng chuyên mục