TRANG THÔNG TIN MIỀN TRUNG TÂY NGUYÊN

Quay lại

Chiếc “hộp ngủ” CEO Facebook phát minh kiếm được hơn 100.000 USD

21/07/2019

Chiếc hộp ngủ có tên Zucklight do CEO Facebook phát minh đã thu hút được hơn 100.000 USD tài trợ để bắt đầu cho việc sản xuất số lượng lớn.

Tháng Tư vừa qua, Giám đốc điều hành Facebook chia sẻ rằng anh đã phát minh cho vợ mình, Priscilla Chan, một thiết bị mà ông gọi là “hộp ngủ”, một chiếc hộp gỗ nằm trên bàn cạnh giường ngủ và phát ra ánh sáng dịu nhẹ trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 7 giờ sáng. Theo cách đó, Chan không phải thức dậy và kiểm tra thời gian trên điện thoại xem có nên ngủ tiếp hay không.

Zuckerberg cho biết, nhóm bạn bè của anh có một người rất thích, vì vậy người này đã đăng chiếc hộp ngủ này lên Facebook, để xem có doanh nhân nào đó chú ý tới và muốn sản xuất thêm hộp ngủ cho nhiều người nữa hơn không.

Và Greg Hovannisyan đã làm điều đó - ông và một kỹ sư đã phát triển một nguyên mẫu cho hộp ngủ của Zuckerberg, cũng như đưa ra một chiến dịch Kickstarter để tài trợ cho việc sản xuất những chiếc hộp ngủ này vào tháng Sáu.

Chiếc “hộp ngủ” CEO Facebook phát minh kiếm được hơn 100.000 USD - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Chiếc hộp ngủ Zucklight

Ngày 18/5, Hovannisyan đã phát triển một nguyên mẫu, vào ngày 13/6, anh ta đã phát động chiến dịch Kickstarter, trong 27 ngày, chiến dịch đã huy động được 108.000 USD, gấp hơn 21 lần mục tiêu ban đầu của chiến dịch.

Trên thực tế, chỉ hai giờ sau khi ra mắt trên Kickstarter, dự án đã thu được đủ tài trợ cho mục tiêu 5.000 USD, người phát ngôn của công ty nói với CNBC. Hovannisyan đồng thời cũng đã nhận được những lời đề nghị hợp tác từ các nhà phân phối khác nhau.

Hovannisyan đã tổ chức một phiên hỏi đáp trực tuyến về chiếc hộp ngủ, được đặt tên là “Zucklight” vào ngày 3/7 và nó đã trở thành sản phẩm số 1 trong ngày theo thứ hạng được xác định bởi phiếu bầu của cộng đồng mạng.

Giá bán sớm của Zucklight là 29 USD, nhỏ hơn một nửa so với giá bán lẻ 60 USD dự kiến sau này, theo chiến dịch Kickstarter. Giá đầy đủ cho Zucklight Plus, bao gồm sạc không dây là 39 USD, bằng một nửa so với giá bán lẻ dự kiến ​​là 80 USD.

Zucklight Pro, có cảm biến môi trường để đo độ ẩm, carbon dioxide và nhiệt độ trong phòng để đưa ra cảnh báo, có sẵn cho những người ủng hộ sớm với giá 47 USD và dự kiến ​​bán lẻ ở mức 100 USD.

Zucklight có màu sáng bằng gỗ sồi, gỗ gụ hoặc trắng và khách hàng có thể chọn màu sắc và độ sáng cho ánh sáng bằng một ứng dụng liên kết. Màu sắc của ánh sáng có thể được lập trình để thay đổi theo thời gian, vì vậy nó có thể phát sáng màu xanh lá cây lúc 6 giờ sáng và màu đỏ lúc 7 giờ sáng.

Tính đến thứ ba, 1.951 người ủng hộ đã đóng góp 108.313 USD.

Được biết thêm, Hovannisyan không có mối quan hệ nào với Zuckerberg. “Dù sao thì Mark Zuckerberg cũng không liên kết với Zucklight. Chúng tôi yêu thích ý tưởng của anh ấy, đã phát triển nó nhiều hơn và đưa nó vào cuộc sống”, Mitch Hovannisyan nói.

Theo CNBC/ Dân trí

Cùng chuyên mục