TRANG THÔNG TIN MIỀN TRUNG TÂY NGUYÊN

Quay lại

Vụ 2 nhóm nữ sinh cấp 2 đánh nhau ở Đắk Lắk: Phải xử lý khéo léo, tránh tác động tâm lý không tốt!

Phụ huynh của những nữ sinh đánh nhau đang tích cực phối hợp với nhà trường để giải quyết một cách ổn thỏa nhất.


Chiều nay (14/4), trao đổi với phón viên Infonet, cô Nguyễn Thị Minh Huệ - Hiệu trưởng trường THCS Hòa Đông (trường học của 2 nhóm nữ sinh hẹn đánh nhau vào trưa 13/4) cho biết, hiện tại những phụ huynh có con em tham gia vào vụ đánh nhau đang rất tích cực phối hợp với cơ quan chức năng và nhà trường để giải quyết vụ việc.
Hai nhóm nữ sinh cấp 2 lao vào đánh nhau ngoài trường học.

Theo cô Nguyễn Thị Minh Huệ thì vụ việc phải được giải quyết một cách khéo léo, tránh tác động tâm lý không tốt tới các em học sinh vì các em đang ở độ tuổi quá nhỏ, tâm lý không ổn định.

“Chúng tôi đã gặp phụ huynh của các em trong vụ việc nói trên. Những phụ huynh này rất phối hợp với nhà trường để giải quyết thấu tình đạt lý vì ai cũng muốn con em mình được tốt lên”, cô Huệ chia sẻ.

Nói về tình hình của các em học sinh tham gia vụ đánh nhau nói trên, cô Huệ thông tin rằng các em vẫn đang đi học bình thường. Nhà trường cũng đang cho các em viết bản tường trình, khi nào có kết quả xử lý trường sẽ có bước giải quyết tiếp theo.

Ở một khía cạnh khác cô Huệ cho hay bản thân hơi buồn vì có một số thông tin là những em học sinh này trước đó đã đánh nhau trong trường học rồi tiếp tục hẹn nhau ra ngoài trường đánh nhau, nhưng thực tế không phải như vậy mà các em chỉ đánh nhau ngoài trường học rồi sau đó hình ảnh đánh nhau được tung lên mạng xã hội.

Trước đó, như Infonet đã thông tin, vào trưa ngày 13/4, một đoạn clip ghi lại cảnh hai nhóm học sinh đánh nhau được tung lên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của nhiều người. Sau đó những em học sinh tham gia đánh nhau được xác định đang theo học  tại trường THCS Hòa Đông, xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc để giải quyết vụ việc một cách nghiêm túc, thấu tình đạt lý.

Ngoài ra, để phòng tránh vấn đề bạo lực học đường, các chuyên gia giáo dục cho rằng nhà trường cần tăng cường phối hợp cùng gia đình để tuyên truyền, dạy dỗ các em học sinh về quy tắc ứng xử trong trường học, tôn trọng bạn học cũng như noi theo các tiêu chuẩn đạo đức xã hội.

Theo Hải Dương infonet.vietnamnet.vn


Link gốc: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-de/van-hoa-hoc-duong/vu-2-nhom-nu-sinh-cap-2-danh-nhau-o-dak-lak-phai-xu-ly-kheo-leo-tranh-tac-dong-tam-ly-khong-tot-408819.html?zarsrc=10&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Cùng chuyên mục